Mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì? Kiểu dáng & chất liệu gì là phù hợp?

5 tháng 8, 2022
0 lượt xem

Mục Lục

  Phong thủy từ lâu đã là vấn đề được nhiều người coi trọng. Không chỉ là chuyện chọn ngày, chọn hướng nhà, mà vấn đề mệnh thủy đeo đồng hồ màu gì cũng được quan tâm và giải đáp. Vậy hãy cùng Galle Watch tìm hiểu tất cả các khía cạnh xoay quanh vấn đề này nhé!

  Mệnh Thủy nên đeo đồng hồ màu gì? Kiểu dáng & chất liệu gì?

  Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, việc lựa chọn màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn chọn lựa màu sắc phù hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn đồng thời mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Đó cũng là lý do vì sao những vật có giá trị lớn, những vật thường xuyên sử dụng người ta phải cân nhắc trong việc chọn màu sắc. Mục đích chính là để chọn màu phù hợp, giúp bản thân gặp thăng tiến trong công việc. 

  1. Thông tin chung về người mệnh Thủy

  Tính cách của người mệnh Thủy

  Mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật, nó cung cấp sự sống cho mọi vật kể cả con người.

  Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ là những người ăn nói nhẹ nhàng, khéo léo, có khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác và họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

  Đặc điểm của người mệnh Thủy là khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có tầm nhìn xa và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan, có khả năng đưa ra mưu lược, người tham mưu tính toán giỏi. Vì vậy, đối với các công ty quan trọng việc lập kế hoạch, tư vấn sức khỏe và những gì liên quan có thể ưu tiên chọn họ cho những vị trí này. Tuy nhiên, người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn.

  Phụ nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi, thường là người hướng nội. 

  Dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc là nét tính cách được thể hiện rõ nhất ở những người mệnh Thủy. Họ thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống và luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực. Mặc dù mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước nhưng những người mệnh Thủy vẫn có một sức hấp dẫn tuyệt vời. 

  Các màu sắc liên quan đến người mệnh Thủy

  Các màu sắc liên quan đến người mệnh Thủy nên đeo đồng hồ màu gì

  Màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Thủy

  • Màu đen, xanh dương: Sắc đen cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quy luật âm dương ngũ hành, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

  • Màu trắng: Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng. Bởi vậy mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

  Màu sắc tương trợ

  Bạn hành Thủy, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Thủy cũng sẽ rất tốt cho bạn. Màu sắc đặc trưng cho hành Thủy là các màu như Đen và xanh biển.

  Màu sắc chế khắc được

  • Nước dập tắt lửa tức Thủy khắc chế mệnh Hỏa. Nếu thích bạn vẫn có thể tùy ý sử dụng những gam màu nóng thuộc hành Hỏa. Cụ thể là các màu: Hồng, đỏ, cam. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng những màu sắc này.

  Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Thủy

  • Đỏ, cam, tím: Trong ngũ hành tương sinh, Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa. Dù có thể sử dụng nhưng nếu tránh được sẽ là tốt nhất.

  • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho mệnh Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

  • Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

  2. Mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì phù hợp nhất?

  Chọn đồng hồ nào phù hợp với người mệnh Thủy

  Trong ngũ hành tương sinh, màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi bạn muốn mua những đồ vật có giá trị lớn như đồng hồ đeo tay cao cấp hay đơn giản là chọn trang phục mặc hàng ngày thì bạn cũng nên lựa chọn màu sao cho đúng với bản mệnh của mình. Đó là lý do tại sao trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ đeo tay, rất nhiều người muốn biết mệnh Thủy hợp với đồng hồ đeo tay màu gì? Đây sẽ là yếu tố rất cần thiết giúp người mệnh Thủy gặp may mắn và phát triển tốt trong mọi lĩnh vực.

  Mệnh thủy đeo đồng hồ màu gì?

  Khi chọn đồng hồ, bạn nên chọn những mặt đồng hồ có màu trắng, bạc, hoặc vàng nhạt bởi nó sẽ kích thích tài lộc và đem vận may đến cho bạn. 

  Màu tương sinh biểu thị sự thành đạt tốt nhất cho những người mệnh Thủy là màu đen. Thủy với Thủy hợp lại sẽ thành sông, thành biển. Do đó, những màu sắc như đen, xám, hoặc màu xanh nước biển khá hợp với họ. 

  Các bạn hãy luôn nhớ rằng: Những màu thuộc hành Thủy cực kỳ tương khắc với màu xanh lá cây, màu vàng, nâu đậm, nâu nhạt nên khi lựa chọn đồng hồ đeo tay cho người mệnh Thủy, bạn nên hạn chế những màu sắc này để trành gây ra sự đổ vỡ, mất mát hoặc thất bại giữa chừng. 

  Bên cạnh đó, những màu thuộc yếu tố Hỏa (đỏ, hồng, cam) cũng nên hạn chế vì nó dù là màu chế khắc có thể sử dụng nhưng lại không hợp với người mệnh Thủy, vì vậy không giúp bạn phát huy thế mạnh hay đem đến những thuận lợi trong cuộc sống.

  Mệnh thủy đeo đồng hồ chất liệu gì?

  Mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì?

  Theo quy luật, Thủy sinh Kim nên những người mệnh Thủy có thể đeo chất liệu đồng hồ được làm bằng kim loại (thép không gỉ, titan hoặc vàng trắng – vàng hồng) sẽ đem lại may mắn, sự bền vững cho người dùng. Những chất liệu bằng gỗ hoặc cao su, carbon thì nên hạn chế.

  Một số mẫu đồng hồ đeo tay bằng kim loại cho người mệnh Thủy  hút tài lộc:

  ››› Xem thêm: BST Đồng hồ Longines dây kim loại

  Hầu hết các bộ phận cấu tạo nên các chuyển động đồng hồ đều được làm từ kim loại nên chi tiết này bạn không cần phải đắn đo lựa chọn nhiều, vấn đề còn lại chỉ là dây đồng hồ nào phù hợp? Những mẫu đồng hồ dây kim loại sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Nếu bạn yêu thích chất liệu da có thể chọn cho mình những chiếc đồng hồ dây da có màu đen, xanh dương hoặc trắng, xong cần đặc biệt là chiếc đồng hồ dây da mang màu nâu.

  Những mẫu đồng hồ dây da đẹp nhất dành cho người mệnh Thủy bạn không thể bỏ qua:

  ››› Xem thêm: BST Đồng hồ Longines dây da

  Mệnh thủy đeo đồng hồ kiểu gì?

  Những mẫu thiết kế có mặt hình tròn, màu trắng hoặc vàng đặc biệt phù hợp với người mệnh Thủy. Những thiết kế có dạng lượn sóng cũng khá phù hợp với họ vì nó gần giống với biểu tượng của nước. Tuy nhiên, trong thế giới đồng hồ, để tìm được kiểu dáng đồng hồ lượn sóng thì khá khó. Đa số là dạng bát giác, hình tròn hoặc hình vuông chiếm ưu thế nhất.

  ››› Xem thêm: BST Đồng hồ Longines mặt vuông

  Các chuyên gia phong thủy dành lời khuyên cho những người mệnh Thủy là nên chọn đồng hồ có kiểu dáng mềm mại, đường nét uốn lượn giống như gợn sóng. Thay vì việc chọn những mẫu đồng hồ mặt vuông, chúng ta nên chọn đồng hồ mặt tròn vì hình tròn thường tượng trưng cho hành Kim và Kim sinh Thủy. Lựa chọn đồng hồ hình tròn cũng mang ý nghĩa giúp cuộc sống của bạn luôn vẹn tròn, ý nghĩa.

  Đặc biệt, với những bạn nữ thì đồng hồ mặt tròn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy kiểu dáng hình tròn mang hơi hướng của phong cách vintage cổ điển nhưng nếu chúng ta lựa chọn những mẫu đồng hồ thiết kế quai da trẻ trung, đơn giản thì đây sẽ là mẫu đồng hồ làm nên “phẩm giá” và phong cách của chính bạn đấy nhé. Với các bạn nam, cổ tay to, mặt đồng hồ tròn sẽ cân đối hơn đồng hồ vuông rất nhiều.

  Một số mẫu đồng hồ có kiểu dáng đẹp nhất phù hợp với phong thủy người mệnh Thủy:

  Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho bản mệnh nói chung và cho những người thuộc mệnh Thủy nói riêng, sẽ mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân. Vì thế mà cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc bạn nhé! Mong rằng qua bài viết này, những người thuộc mệnh Thủy có thể lựa chọn cho mình được mẫu đồng hồ đeo tay phù hợp, đẹp về kiểu dáng, đẳng cấp ở chất lượng mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy may mắn, tài lộc.

  Để chọn lựa được một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng chất lượng, bạn hãy đến với Galle Watch - Hệ thống cửa hàng trên toàn quốc hoặc đặt hàng online trên website DONGHOTHUYSY.VN - bên cạnh đó bạn có thể gọi điện tới hotline để được tư vấn & hỗ trợ 1800.6785 (miễn phí).

  Trên đây là những kiến thức cơ bản và quan trọng cho những ai đang muốn tìm hiểu mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của bạn và mang tới cho bạn một kênh tham khảo hữu ích!

  TƯ VẤN CHỌN ĐỒNG HỒ THEO MỆNH:

  ››› Mệnh Hỏa nên đeo đồng hồ màu gì? Tư vấn chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa

  ››› Người mệnh Kim đeo đồng hồ màu gì? Tư vấn chọn mua đồng hồ cho người mệnh kim

  ››› Mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ không & đeo đồng hồ màu gì?

  ››› Mệnh thổ nên đeo đồng hồ màu gì? Tư vấn chọn đồng hồ cho người mệnh thổ

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD