Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Trong Phong Thủy?

Ngày 10 tháng 6 năm 2023
69641 lượt xem
Một trong những câu hỏi được thảo luận khá nhiều trên các diễn đàn phong thủy đó là phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì? Đừng bỏ qua câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

  Mỗi độ tuổi đều tương ứng với một con giáp và mang vận mệnh của riêng mình. Để gặp nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Đối với người tuổi Ngọ cũng vậy, bạn nên hiểu rõ để tránh đi những điều tối kỵ xung khắc với bản thân. Bài viết dưới đây của Đồng hồ Thụy Sỹ sẽ bật mí cho bạn phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất để mang lại những điều may mắn trong suốt cả năm nhé!

  1. Tổng quan về người tuổi Ngọ

  Tuổi Ngọ hợp màu gì?Tuổi Ngọ hợp màu gì?

  Tuổi Ngọ hay còn gọi là ngựa chính là một trong 12 con giáp vận mệnh. Từ xa xưa, ngựa vốn là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã, luôn muốn được hòa mình vào thiên nhiên. Do đó, những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

  Những người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990,2002 đều thuộc tuổi Ngọ nhưng khác nhau về bản mệnh. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc riêng. Người sinh năm Ngọ sẽ có bản mệnh cụ thể:

  NĂM SINH TUỔI MỆNH
  1954 Giáp Ngọ Kim
  1966 Bính Ngọ Thủy
  1978 Mậu Ngọ Hỏa
  1990 Canh Ngọ Thổ
  2002

  Nhâm Ngọ

  Mộc

  2. Tuổi Ngọ hợp màu gì?

  Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà những người tuổi Ngọ có mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Dựa vào mệnh khác nhau mà mỗi người tuổi lại có màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Cùng Galle Watch tìm hiểu phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì ngay sau đây.

  MỆNH MÀU TƯƠNG HỢP MÀU TƯƠNG SINH MÀU TƯƠNG KHẮC

  Mệnh Thổ

  (1990)

  Vàng, vàng nâu, nâu đất Đỏ, cam, hồng, tím Đen, xanh nước biển hoặc xanh lá

  Mệnh Hỏa

  (1978)

  Đỏ, cam, hồng, tím Xanh lá cây Bạc, trắng, xám, den hoặc xanh nước biển

  Mệnh Thủy

  (1966)

  Đen, xanh nước biển Bạc, trắng, xám, ánh kim Đỏ, cam, hồng, tím hoặc vàng, nâu

  Mệnh Kim 

  (1954)

  Trắng, bạc, xám, ánh kim Vàng, vàng nâu, nâu đất Xanh lá hoặc đỏ, hồng, cam, tím

  Mệnh Mộc

  (2000)

  Xanh lá cây Đen, xanh nước biển Vàng, nâu hoặc trắng, xám, ghi

  Mệnh Hỏa - Tuổi Mậu Ngọ 1978

  Tuổi Mậu Ngọ 1978

  Tuổi Mậu Ngọ 1978

  Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Người tuổi này lại  kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

  Màu hợp:

  • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an yên, thư thái.
  • Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với Mậu Ngọ
  • Màu tím, màu cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Chúng mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng cho người tuổi này

  Màu khắc:

  Màu đen, xám, xanh sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. 

  Mệnh Thổ - Tuổi Canh Ngọ 1990

  Tuổi Canh Ngọ 1990Tuổi Canh Ngọ 1990

  Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

  Màu hợp:

  • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Màu đỏ và màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp.
  • Màu vàng: Đối với người Canh Ngọ mệnh Thổ thì màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái và làm tăng sự linh hoạt trí óc.
  • Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

  Màu khắc:

  • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.
  • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

  Mệnh Thủy - Tuổi Bính Ngọ 1966

  Tuổi Bính Ngọ 1966Tuổi Bính Ngọ 1966

  Người Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

  Màu hợp:

  • Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu hợp phong thủy mệnh kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ.
  • Màu xanh da trời: Đối với người Bính Ngọ mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời đúng bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc.
  • Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim, nó sẽ đem đến cho Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông. 

  Màu khắc:

  • Đỏ, cam, tím: Thủy khắc  Hỏa, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
  • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu này đại diện cho yếu tố Thổ mà Thổ lại tương khắc với Thủy nên bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

  Mệnh Kim - Tuổi Giáp Ngọ 1954

  Tuổi Bính Ngọ 1966

  Tuổi Giáp Ngọ 1954  

  Tuổi này thuộc mệnh Kim hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

  Màu hợp:

  • Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ngọ mệnh Kim.
  • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Nó sẽ giúp người tuổi này tập trung tinh thần khi làm mọi việc.
  • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu mệnh Thổ rất  hợp với người Giáp Ngọ mệnh Kim. Nếu kết hợp đúng màu thì bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần tư thái, mọi việc đều suôn sẻ.

  Màu khắc:

  • Hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọc cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Nó sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể nếu sử dụng. 

  Mệnh Mộc - Tuổi Nhâm Ngọ 2002 

  Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Tuổi Nhâm Ngọ 2002 

  Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người tuổi này kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

  Màu hợp:

  • Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Đây là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc.
  • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên cho người tuổi Nhâm Ngọ.
  • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây hành Mộc, tương hợp với mệnh Mộc. Nó sẽ đem lại may mắn cho người Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

  Màu khắc:

  • Màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt: Người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng mệnh Kim bởi Kim thì khắc Mộc.

  3. Trường hợp ứng dụng màu sắc của tuổi Ngọ

  Chúng tôi sẽ nêu rõ những ứng dụng của màu phong thủy cho tuổi Ngọ vào đời sống hàng ngày để bạn đọc có thể lựa chọn đúng những vật dụng phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

  Tuổi Ngọ hợp xe màu gì?

  Tuổi Mậu Ngọ nên chọn xe màu đỏ 

  Dựa vào mỗi năm sinh khác nhau mà người tuổi Ngọ lại có những màu sắc tương ứng khác nhau khi chọn chiếc xe của mình:

  • Tuổi Mậu Ngọ 1978: Thích hợp chọn xe ô tô màu đỏ, hồng, cam, tím. Đây là các màu sắc tương hợp với yếu tố bản mệnh của hành Hỏa. Xe ô tô trong các màu này mang lại cảm giác bình an và thoải mái cho chủ sở hữu khi lái xe trên đường.
  • Tuổi Canh Ngọ 1990: Phù hợp với nhiều màu xe khác nhau như nâu đất, cam, vàng, đỏ, hồng và tím. Đặc biệt, đỏ, hồng và tím là các màu đặc trưng của yếu tố mệnh Hỏa, tương sinh với người tuổi Canh Ngọ, sẽ giúp mang lại cảm giác hài hòa và phù hợp cho chủ sở hữu khi lái xe trên đường.

  Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì?

  Tuổi Canh Ngọ nên sơn nhà màu vàng nâu đấtTuổi Canh Ngọ nên sơn nhà màu vàng nâu đất

  Người tuổi Ngọ nên biết bản mệnh của mình là gì trong Ngũ hành để có sự lựa chọn màu sơn vừa đẹp lại vừa phù hợp với mình:

  • Tuổi Mậu Ngọ 1978: Người sinh năm này nên chọn sơn nhà bằng những màu sắc sáng nóng như hồng, cam, đỏ vì chúng sẽ mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà của bạn.
  • Tuổi Canh Ngọ 1990: Người sinh năm này nên kiêng kỵ màu vàng, vàng nâu, nâu đất và nên chọn sơn màu đỏ, cam, hồng, tím. Đồng thời, kiêng kỵ chọn màu xanh lá cây, đây là màu tương khắc với bản mệnh.

  Tuổi Ngọ đeo đồng hồ màu gì?

  Tuổi Mậu Ngọ nên đeo đồng hồ màu đỏ

  Tuổi Mậu Ngọ nên đeo đồng hồ màu đỏ

  Đồng hồ phong thủy đeo tay vừa là một món phụ kiện giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài của mình hơn lại vừa là món đồ phù hộ nếu chúng tương thích với bản mệnh của bạn:

  • Tuổi Mậu Ngọ 1978: Phù hợp đeo đồng hồ màu đỏ hoặc màu vàng. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và năng lượng, trong khi màu vàng biểu thị sự giàu có và thành công. Đây là những màu sắc có thể tăng cường tính cách mạnh mẽ và mang lại sự thịnh vượng cho người tuổi Mậu Ngọ.
  • Tuổi Canh Ngọ 1990: Hợp với màu vàng và màu nâu đất, trong khi người thuộc Hỏa phù hợp với màu cam, đỏ, hồng và tím. Vì vậy, nếu bạn sinh vào năm này, hãy lựa chọn các chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng có sắc tố màu sắc trên để kích thích tài lộc và thu hút nhiều vận may.

  Tuổi Ngọ hợp đeo vòng phong thủy màu gì?

  Tuổi Mậu Ngọ nên đeo vòng phong thủy màu đỏ

  Tuổi Mậu Ngọ nên đeo vòng phong thủy màu đỏ

  Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và chúng cũng có thể xung khắc với bạn. Tùy vào từng tuổi Ngọ mà lại có những màu sắc phù hợp khác nhau:

  • Tuổi Mậu Ngọ 1978: Mệnh Hỏa sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.
  • Tuổi Canh Ngọ 1990: Thuộc mệnh Thủy nên chọn Vàng, vàng nâu, nâu đất hoặc đỏ, cam, hồng, tím  cho chiếc vòng của mình.

  Mỗi tuổi Ngọ đều có cho mình một bản mệnh riêng. Mỗi bản mệnh trong Ngũ hành lại có quan hệ tương sinh tương khắc của mình. Hi vọng với những chia sẻ ở trên DONGHOTHUYSY.VN đã giới thiệu cho bạn về bản mệnh của từng tuổi Ngọ cũng như gợi ý phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất. Hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết và có thể chọn lựa cho mình những màu sắc tốt.

  -----------------------------------------------------------

  Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Đồng hồ Galle qua:

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  Bài viết liên quan
  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD