Các loại số đo trên đồng hồ đeo tay bạn nhất định phải biết

Ngày 16 tháng 9 năm 2022
385 lượt xem
Làm thế nào để biết một chiếc đồng hồ có phù hợp với bạn hay không? Bạn đã bao giờ mua phải một cỗ máy quá nhỏ hay quá lớn so với cổ tay của mình? Hiểu những số đo dưới đây, bạn sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề đó. Cùng Donghothuysy.vn tìm hiểu ngay

Mục Lục

  Làm thế nào để biết một chiếc đồng hồ có phù hợp với bạn hay không? Bạn đã bao giờ mua phải một cỗ máy quá nhỏ hay quá lớn so với cổ tay của mình? Hiểu những số đo đồng hồ dưới đây, bạn sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề đó. Cùng Donghothuysy.vn tìm hiểu ngay nhé!

  Đồng hồ được cấu tạo từ rất nhiều thành phần khác nhau và mỗi thiết kế lại có một kích thước riêng để phù hợp với cổ tay của người đeo. Các số đo hầu như được công bố đầy đủ trên các kênh thông tin truyền thông của nhãn hàng, đại lý phân phối,...do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất dễ dàng. Ngoài việc lựa chọn thiết kế, bộ máy, tính năng thì người dùng cũng nên xác định các số đo dưới đây để biết chiếc đồng hồ đó có thực sự phù hợp với mình hay không.

  1. Đường kính vỏ và mặt số đồng hồ

  Có rất nhiều kích thước vỏ và mặt số đồng hồ khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả người dùng. Kích thước này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và chức năng của đồng hồ. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt mua, nhất là khi mua online.

  Với đồng hồ nữ, đường kính mặt số tiêu chuẩn dao động từ 26 - 29 mm. Ngoài ra cũng sẽ có những phiên bản mini dao động từ 23 - 25mm.
  Đối với đồng hồ nam, đường kính mặt số trung bình được khuyến khích sử dụng là 37 - 39 mm. Với các mẫu đồng hồ thể thao là 40 - 42 mm và đồng hồ lớn hơn có kích thước từ 45 mm.
  Nhiều người cho rằng kích thước mặt số đồng hồ phát triển ngày một lớn hơn, nhưng suy cho cùng thì kích thước “đúng” lại phụ thuộc vào sở thích của cá nhân và mang lại cảm giác thoải mái nhất khi đeo.

  2. Độ dày vỏ đồng hồ

  Độ dày của vỏ là một yếu tố cần được quan tâm khi mua đồng hồ. Nếu bạn thường mặc vest đi làm, một chiếc đồng hồ dày cộp có thế khiến tay áo của bạn bị cộm lên trông rất mất thẩm mỹ và đồng hồ mỏng là sự lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này.

  Hiện nay, tất cả các mẫu đồng hồ có độ dày dưới 8mm được xem là mỏng và trên 12mm được xem là dày. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số áp dụng chung chung cho tất cả các mẫu đồng hồ, không cụ thể cho từng giới tính, loại máy cũng như chức năng của nó.

  Đồng hồ dày hay mỏng đều có ưu điểm riêng. Độ dày đồng hồ cơ sẽ khác với độ dày của đồng hồ pin. Nếu thích một bộ máy mỏng nhẹ có lẽ bạn sẽ phải đánh đổi độ bền và chắc chắn là giá bán cũng sẽ rất cao vì khó chế tác.

  3. Lug to lug

  Lug là phần vấu của đồng hồ, nơi gắn kết giữa vỏ và dây đeo. Vấu không được tính vào đường kính vỏ, do đó, khi đo kích thước cổ tay bạn cũng phải chú ý đến vấu. Sẽ chẳng ai muốn đeo một chiếc đồng hồ có vấu kéo dài ra khỏi cổ tay, gây khó chịu khi đeo.

  Lug to lug có nghĩa là khoảng cách từ chỗ gắn dây đầu bên này đến đầu gắn dây còn lại. Để biết đồng hồ có bị quá to hoặc quá nhỏ so với cổ tay của bạn không thì cần phải xem thông số lug to lug thay vì chỉ quan tâm đến đường kính mặt số. Một chiếc đồng hồ có tỷ lệ (chu vi cổ tay/4) vượt ngưỡng tối đa nhưng lại có phần lug và dây đeo ôm tay thì được xem là vừa vặn với tay người dùng. Đồng thời, nếu thông số này vượt quá chiều dài bề mặt cổ tay thì đồng hồ sẽ trông rất cồng kềnh và mất thẩm mỹ.

  4. Bản dây và chiều dài dây đeo

  Hầu hết dây đồng hồ của nữ giới có kích thước từ 6.75 - 7 inch và của nam giới thường là 7.5 - 8 inch. Dây đeo có thể được làm bằng da, kim loại dễ dàng tháo lắp. Các cửa hàng phân phối đồng hồ đều có thể điều chỉnh độ dài của vòng đeo tay bằng kim loại.

  Bản dây hay còn gọi là chiều rộng dây sẽ phụ thuộc vào đường kính vỏ và chiều rộng vấu. Cụ thể, đường kính vỏ càng lớn thì các vấu càng xa và dây đeo càng rộng. Bạn nên chú ý đến bản dây vì nó cần phải phù hợp với khoảng cách của các vấu. Bạn cũng có thể thay đổi các kiểu dây đeo theo ý muốn nhưng phải đảm bảo có cùng chiều rộng.

  Dây đeo kim loại thường sẽ trông bề thế hơn so với dây đeo bằng da hoặc vải (NATO). Các dây đeo thường được làm bằng khoảng 50% chiều rộng của vỏ để trông cân đối hơn.

  Trên đây là một vài thông số cơ bản mà bạn cần phải biết. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin kỹ thuật khác liên quan đến đồng hồ mà chúng ta cần tìm hiểu liên khi bước vào thế giới của những cỗ máy thời gian. Để được giải đáp chính xác, bạn có thể ghé thăm các showroom chính hãng của Donghothuysy.vn trên toàn quốc nhé!

  ---------------------------------

  Xem Danh Sách Showroom tại: https://live.dhts.ecommage.com/he-thong-cua-hang.html
  Hotline: 1800 6785
  Fanpage: https://www.facebook.com/donghothuysygalle

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD