Bỏ túi 5 cách đánh bóng dây đồng hồ đơn giản, hiệu quả nhất

5 tháng 8, 2022
0 lượt xem

Mục Lục

  Dây đồng hồ kim loại có ưu điểm là bền và đẹp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng rất khó để có thể tránh khỏi những vết xước nhỏ làm mất đi vẻ bóng đẹp vốn có của nó. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách đánh bóng dây đồng hồ đơn giản nhất!

  Bỏ túi 5 cách đánh bóng dây đồng hồ đơn giản, hiệu quả nhất

  1. Dùng kem đánh răng

  Kem đánh răng có chứa các hạt nhỏ li ti và các chất ăn mòn nhẹ để loại bỏ vết trầy xước nhỏ trên dây đồng hồ kim loại, cách này khá hiệu quả và tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi đánh bóng dây đồng hồ tại nhà.

  Cách tiến hành:

  • Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ ra đầu ngón tay hoặc khăn vải, chà nhẹ theo hình vòng tròn ngón tay lên bề mặt dây kim loại bị xước. Chú ý, không cho kem đánh răng chứa vi hạt bám vào mặt đồng hồ, vì nó có thể gây trầy mặt kính.

  • Sau khi dây đồng hồ kim loại không còn vết xước, bạn hãy sử dụng khăn vải sạch để lau sạch kem đánh răng sót lại.

  Ngoài đánh bóng dây đồng hồ thì kem đánh răng đánh bóng mặt kính đồng hồ vô cùng tốt và giá lại rẻ, phù hợp với những người vệ sinh đồng hồ ngay tại nhà.

  2. Bằng dung môi

  Đánh bóng dây đồng hồ kim loại bằng dung môi

  Hãy tận dụng những chất tẩy rửa nhẹ như cồn hoặc baking soda pha loãng với nước.

  Cách tiến hành: 

  • Dùng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa trên, rồi lau kĩ các kẽ bị xước của dây.

  • Sau khi lau hết rồi thì bạn hãy dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau lại. 

  Phương pháp này cực kỳ dễ dàng để thực hiện. Sau 1-2 tháng bạn nên áp dụng lại phương pháp này để cho dây đồng hồ luôn luôn được sáng bóng.

  3. Dùng giấy nhám

  Dùng giấy nhám để đánh bóng dây đồng hồ kim loại

  Để đánh bóng dây đồng hồ đeo tay bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám. Đây là cách đánh bóng dây đồng hồ kim loại khá phổ biến hiện nay.

  Cách tiến hành:

  • Sử dụng miếng giấy nhám đánh lên chỗ bị xước và cần đánh bóng cho chiếc đồng hồ thân yêu của bạn. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì phải đánh thật kỹ để những vết xước dần dần bị loại bỏ. Sau khi đánh, những vết xước trên dây đồng hồ dần dần mờ đi nhưng trên bề mặt chắc hẳn vẫn còn chút mờ mờ của vết xước.

  • Vì thế hãy lấy giấy khô đánh tiếp lên mặt đồng hồ để đồng hồ có thể sáng mịn hơn nữa.

  • Và cuối cùng thì bạn hãy lấy bột kim hoàn gói trong giấy thô và đánh thêm lần nữa trong vài phút để bề mặt đồng hồ càng ngày nhẵn mịn.

  Đây chính là phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất giúp đồng hồ nhẵn mịn như lúc mới mua và loại đi những vết trày xước xấu xí.

  4. Dùng dung dịch đánh bóng dây đồng hồ kim loại Brasso

  Xử lý dây đồng hồ kim loại ị hôi bằng dung dịch Brasso

  Brasso là dung dịch đánh bóng dây đồng hồ và loại bỏ vết xước trên dây đồng hồ kim loại hiệu quả và an toàn trên bề mặt kim loại. Đối với các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng hiện nay rất nhiều khách hàng sử dụng cách đánh bóng hiệu quả này.

  Cách tiến hành:

  • Làm ướt khăn vải mềm bằng dung dịch Brasso và chà nhẹ, xoay tròn theo các hướng khác nhau lên vết xước dây đồng hồ kim loại.

  • Bạn hãy thực hiện bước trên cho đến khi các vết xước đã được loại bỏ hết. Sau đó, dùng một chiếc khăn vải mềm, sạch khác để lau sạch dây đồng hồ, lau sạch hết dung dịch Brasso.

  5. Đánh bóng dây đồng hồ tại các cửa hàng đồng hồ uy tín

  Sau khi áp dụng những cách trên mà dây đồng hồ của bạn vẫn chưa được bóng và hoàn mỹ như lúc ban đầu thì bạn cần phải mang đồng hồ ra những cửa hiệu đồng hồ để được các chuyên gia đánh bóng bằng những công nghệ mới nhất.

  Không chỉ làm chiếc đồng hồ của bạn được bóng bảy như mới mà còn có thể kiểm tra tổng quát đồng hồ xem có sai sót, hư hỏng gì không để tiến hành sửa chữa kịp thời. Dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại Galle Watch luôn được đánh giá là một trong những dịch vụ tốt nhất hiện nay.

  Hy vọng với 5 cách đánh bóng dây đồng hồ như trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để cải thiện tình trạng xỉn màu, trầy xước trên mặt dây đồng hồ của mình. Chúc bạn thành công!

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD