Lịch sử thương hiệu đồng hồ Edox : Quá trình triển & Những bộ sưu tập nổi bật của thương hiệu Edox

Ngày 16 tháng 9 năm 2022
2706 lượt xem
Nếu đam mê với những cỗ máy Thụy Sỹ thì chắc hẳn bạn không thể không biết tới Edox. Đồng hồ Edox luôn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối nhờ chất lượng tuyệt vời.

Mục Lục

  Edox là thương hiệu đồng hồ lâu đời của đất nước Thụy Sỹ. Với nhiều biến cố thăng trầm trong suốt lịch sử phát triển nhưng Edox vẫn giữ vững mục tiêu, không ngừng vươn lên và trở thành một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở phân khúc tầm trung của dòng đồng hồ cao cấp.

  1. Lịch sử hình thành của thương hiệu đồng hồ Edox

  Lịch sử phát triển và những bộ sưu tập làm nên tên tuổi của thương hiệu đồng hồ Edox

  Năm 1883, Christian Rüfli-Flury – vốn là người thợ đồng hồ, với tài năng của mình ông đã chế tạo ra một chiếc đồng hồ quả quýt để dành tặng cho vợ là bà Eva- Maria. Nhận thấy tài năng của chồng thông qua chiếc đồng hồ quả quýt, bà đã khuyên chồng nên sáng lập công ty chế tạo đồng hồ. Và đến năm 1884, ông Christian Rüfli-Flury đã thành lập công ty của mình, lấy tên là Edox và đặt trụ sở ở Biel-Bienne của Thụy Sỹ.

  Năm 1921, người sáng lập nên thương hiệu Edox – ông Christian Rüfli-Flury qua đời và Robert Kaufmann đã thu mua lại Edox. Khi lên nắm quyền điều hành công ty, Kaufmann nhận thấy xu hướng của những đồng hồ trong tương lai là đồng hồ số đeo tay nên đã tiến hành thay đổi toàn bộ máy móc, dây chuyền hướng đến hoạt động chế tác đồng hồ đeo tay. 

  2. Quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Edox

  Quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Edox

  Năm 1900: Thương hiệu Edox cho ra mắt chiếc đồng hồ cát và nhanh chóng trở thành biểu tượng vượt thời gian, gắn liền với hình ảnh của thương hiệu. 

  Năm 1921: Quyền điều hành hoạt động của thương hiệu Edox được chuyển gia cho cho ông Robert Kaufman. Đồng thời Robert Kaufman cho thay đổi toàn bộ máy móc, dây chuyền sản xuất và chuyển hướng sang sản xuất đồng hồ đeo tay.

  Năm 1952: Với những nỗ lực và sự cố gắng của minh, Robert Kaufman đã làm cho tên tuổi của thương hiệu Edox trở nên phổ biến và trở thành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng  nhất vào thời điểm lúc bấy giờ.

  Năm 1955: Để mở rộng quy mô sản xuất, Edox có 500 công nhân và dời nhà máy sản xuất đến nơi có diện tích lớn hơn.

  Năm 1961: Edox cho ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ có tên Delfil . Đây chính là một trong số những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Edox. Bằng cách vận dụng kĩ thuật và công nghệ chế tạo đồng hồ tiên tiến, Edox đã sử dụng 2 vòng cao su nhỏ ở vị trí núm và đáy cho đồng hồ Delfil, nhờ đó mà nó có thể lặn được đến độ sâu 200m.

  Năm 1963: Edox tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm có khả chịu nước tốt của mình có tên là Hydrosub. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này nhờ trang bị 2 vòng giăng nên có thể chịu được độ sâu lên đến 500 mét.

  Năm 1965: Edox cho ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ Geoscope sở hữu tính năng xem giờ ở 50 quốc gia khác nhau trên thế giới.

  Năm 1968: Sở hữu kỹ thuật chế tác đồng hồ chuẩn mực, Edox vinh dự trở thành đơn vị cung cấp các thiết bị đo thời gian cho giải đua xe đạp nổi tiếng Vuelta được tổ chức ở Aragon, Tây Ban Nha. Cũng trong năm 1968, Edox cũng trở thành đơn vị cung cấp cho Olympic thể thao của toàn thế giới.

  Quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Edox

  Những năm 1970: Đây là thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh, khiến nền công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ lao đao và Edox cũng bị ảnh hưởng khi rơi vào tình trạng suy thoái. Lúc này, Edox đã sát nhập và trở thành một chi nhánh của General Watch Company, đây là một công ty con của hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ ASUAG – là tiền thân của Swatch Group. Trong cuộc sát nhập này với Edox còn có cả thương hiệu Technos và Certina, đồng thời được chuyển đến địa điểm mới ở Biel/Bienne.

  Năm 1983: Vào giai đoạn cuối của nền công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ, thương hiệu Edox đã lấy lại được quyền độc lập của mình và tách ra khỏi General Watch Company và dời trụ sở đến một địa điểm mới ở les Geneveys thuộc núi Jura. Và từ giai đoạn này trở đi,  Edox tiếp tục hoạt động như một công ty gia đình. 

  Năm 1988: Dòng sản phẩm edox Les bemonts ultra slim của Edox chính thức được ra mắt, sở hữu bề dày chỉ 1.4 mm, dòng sản phẩm này được xem là đồng hồ lịch mỏng nhất của thương hiệu và vinh dự nhận được bình chọn chiếc đồng hồ của năm do tạp chí Orologi bình chọn. 

  Năm 2005: Edox chế tạo thành công mẫu đồng hồ điểm chuông có tên Lesbemonts maitre Horologer 5 minutes repeater.

  Năm 2010: Thương hiệu Edox cho ra mắt đồng hồ WRC trong bộ sưu tập mới được thiết kế dành riêng cho các tay đua tham gia thi đấu ở những điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt.

  Năm 2012: Edox chính thức trở thành nhà cung cấp đồng hồ cho cuộc đua Dakar Rally.

  Năm 2013: Edox trở thành đơn vị bấm giờ trong giải đua thuyền Extreme Sailing Series, cùng với cuộc thi World Curling Federation.

  Cũng trong  năm 2013, nhân dịp kỷ niệm ngày ra đời của thương hiệu, Edox trình làng bộ sưu tập đồng hồ Delfin mới.  

  3. TOP những bộ sưu tập đồng hồ Edox nổi bật nhất

  Bộ sưu tập đồng hồ Edox nổi bật

  Thương hiệu Edox với lịch sử lâu đời và có nhiều bộ sưu tập danh tiếng khiến giới điệu mộ đồng hồ yêu thích. Một số bộ sưu tập nổi bật nhất của thương hiệu Edox như:

  • High Elegance: Là bộ sưu tập thể hiện đẳng cấp quý ông mạnh mẽ mà Edox chế tạo. Với thiết kế mặt vuông và các chi tiết hầm hố tăng thêm dáng vẻ nam tính cho quý ông. Phần vỏ của đồng hồ làm từ chất liệu thép không gỉ, mặt kính làm từ sapphire cao cấp có độ bền và khả năng chống trầy xước cao. Những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập High Elegance trang bị bộ máy  Automatic self – wind đảm bảo về độ chính xác cao.

  • Dynamism: Đây là bộ sưu tập đồng hồ mà Edox thiết kế riêng cho dành đối tượng nam giới, với tông màu đen làm chủ đạo góp phần tạo nên dáng vẻ nam tính và mạnh mẽ trên cổ tay của người sở hữu. Về phần vỏ, những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Dynamism sử dụng chất liệu Ceramic, thép không gỉ với mặt kính làm từ sapphire, titanium với mặt kính từ chất liệu sapphire kết hợp cùng bộ máy automatic self – wind có độ chính xác cao.

  • Proud Heritage: Là một trong số bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu Edox hướng đến đối tượng là nam giới. Điểm nổi bật của những chiếc đồng hồ  nam trong bộ sưu tập này chính là sự đa dạng về mặt số với thiết kế mặt tròn, mặt vuông kết hợp với dây đeo làm từ kim loại và dây da. Đặc biệt một số mẫu bên ngoài mặt số chính còn trang bị thêm một số mặt số phụ và cửa sổ hiển thị ngày vở vị trí 3h hoặc 12 giờ. Lớp vỏ của đồng hồ trong bộ sưu tập Proud Heritage được làm từ thép không gỉ, vàng và mặt kính làm từ chất liệu sapphire có khả năng chống xước cao. Bộ máy trang bị cho những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này là automatic self – wind.

  • Les Bemonts: Đây là một trong số những bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng của thương hiệu Edox. Tên của bộ sưu tập Les Bemonts được lấy từ tên của một khu rừng tuyệt đẹp nằm cách nhà máy sản xuất đồng hồ của thương hiệu Edox cỡ vài mét. Tuyệt phẩm của Edox – Les Bemonts còn được liệt vào nhóm những chiếc đồng hồ đeo tay đẹp nhất thế giới, là một món phụ kiện hoàn hảo làm tôn lên đẳng cấp của quý ông.

  Với những gì mà Edox làm được trong suốt chiều dài phát triển lịch sử đã chứng minh đẳng cấp của một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tên tuổi. Dù hiện nay, đồng hồ Edox được biết nhiều trên thế giới, bởi  hướng đến phân khúc tầm trung nhưng thị trường chính của thương hiệu vẫn là Châu Âu, Nga và một số nước của Châu Á trong đó không thể bỏ qua Việt Nam. 

  Ở Việt Nam, nếu có nhu cầu mua đồng hồ Edox chính hãng cách tốt nhất đó là nên tìm đến địa chỉ phân phối đồng hồ Edox chính hãng, chỉ có như vậy mới có cơ hội sở hữu được chiếc đồng hồ Edox chất lượng, chính hãng với mức giá tốt. 

  Khi nhắc đến địa chỉ phân phối đồng hồ Thụy Sỹ, Nhật Bản… nổi tiếng trên thị trường Việt hiện nay, không ai mà không biết đến Galle Watch. Tự hào với 15 năm hoạt động, luôn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về đồng hồ chính hãng, đảm bảo về chất lượng của nhiều thương hiệu tên tuổi đến từ Thụy Sỹ, Nhật Bản…Nếu bạn muốn có cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ chính hãng mới nhất, có thể ghé qua hệ thống cửa hàng của Galle Watch. Hoặc muốn tìm địa chỉ mua hàng online, cam kết về hàng chính hãng, bảo hành cùng chính sách vận chuyển miễn phí, hoàn toàn có thể truy cập vào địa chỉ website DONGHOTHUYSY.VN (trang web chuyên về đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp của Galle Watch).

  Bạn đã thích bài viết này?
  0

  © All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD